Chìa khóa vàng để tối ưu xử lý nước thải

Những năm qua Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất và đời sống tiêu dùng, mang lại cho mọi người nhiều lợi ích. Song, bên cạnh những lợi ích tích cực thì chúng ta cũng đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng mà một trong số đó là mối đe dọa từ nguồn nước thải sinh hoạt hay trong hoạt động sản xuất; và điều này đã không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn tác động lớn đến sức khỏe con người và nhiều loài sinh vật khác trong tự nhiên. Tình trạng trên có thể được cải thiện thông qua việc vận hành các hệ thống xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường. Tuy nhiên, hoạt động này đang vấp phải nhiều hạn chế đến cả từ góc độ kỹ thuật (chất lượng nước) và yếu tố kinh tế (cần giảm thiểu chi phí). Từ thực tế trên, lời giải cho bài toán “Làm thế nào để tối ưu xử lý nước thải” đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của bất cứ cơ quan, doanh nghiệp hay cá nhân nào!

Một đáp án của bài toán trên nằm ở VTA Nanofloc A644 – một sản phẩm có tính cách mạng trong việc xử lý nước thải. VTA Nanofloc A644 không chỉ cải thiện đáng kể chất lượng nước sau xử lý mà còn tiết kiệm một lượng không nhỏ chi phí xử lý nước, cho người sử dụng. Sản phẩm đặc biệt này đã lần đầu tiên đặt chân tới Việt Nam từ tháng 2/2021 (dưới sự phân phối độc quyền của The One Cleantech) và đã trải qua 3 tháng đi vào sử dụng trực tiếp cho rất nhiều hệ thống xử lý nước thải. Bài viết này tổng hợp kết quả sử dụng, phân tích, cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm VTA Nanofloc A644 nhằm đem đến một lựa chọn rất đáng trông đợi cho bất cứ ai đang quan tâm đến việc “Làm thế nào để tối ưu hệ thống xử lý nước thải của mình”.

 Hỏi  1

Nguyên tắc hoạt động của VTA Nanofloc A644 trên hệ thống xử lý nước thải

(cơ chế tác động)

Trả lời

Để giải đáp câu hỏi này, trước hết hãy nghĩ đến một câu hỏi khác – “VTA Nanofloc A644 phù hợp với loại nước thải nào” đã! Câu trả lời là VTA Nanofloc A644 phù hợp đối với tất cả các hệ thống xử lý nước có áp dụng xử lý sinh học nhằm giải quyết nguồn thành phần hữu cơ trong đó. Tiêu biểu có thể kể đến nước thải của nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải khu công nghiệp, trang trại chăn nuôi, nhà máy sữa, ngành chế biến thực phẩm, giết mổ, đồ uống, nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ, nhà máy giấy, nhà máy dệt nhuộm…

Tiếp tục chúng ta sẽ đi vào cơ chế hoạt động của VTA Nanofloc A644 trong việc tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống xử lý sinh học.

Giai đoạn xử lý sinh học là giai đoạn mà hệ vi sinh vật sẽ đóng vai trò then chốt trong việc xử lý chất ô nhiễm trong nước thải. Chúng sẽ coi các chất hữu cơ có trong nước là thức ăn của chúng, để sinh trưởng phát triển. Kết quả của quá trình này là việc các chất hữu cơ bị phân hủy biến thành những dạng khí như CO2, H2O, N2 … và phần đã chuyển hóa để đi vào vi sinh vật sẽ biến thành bùn lắng (lớp bùn này gọi là bùn vi sinh tạo ra sau khi vi sinh vật đã tiêu hóa quá nhiều chất hữu cơ trong vòng đời sinh trưởng đến lúc chết đi).

Như vậy, mấu chốt quá trình xử lý sinh học chính là dựa trên sự hiệu quả trong hoạt động của hệ vi sinh đối với việc phân hủy chất bẩn trong nước thải. Nếu hệ hoạt động mạnh mẽ thì hiệu quả xử lý sẽ tốt và ngược lại.

 • Đặc tính Nano của những thành phần đặc biệt chứa trong VTA Nanofloc A644  cho phép chúng có diện tích bề mặt rất lớn, và điều này cho phép chúng “có đủ đất diễn để show ra hết” những đặc tích quý báu của mình (tương tác vật lý hóa học của vật chất luôn phụ thuộc vào diện tích bề mặt tiếp xúc của chúng). Các hạt điện tích trên bề mặt cấu trúc nano sẽ tác dộng lên bùn vi sinh, kéo chúng tụ lại với nhau để tạo nên những quần thể vi sinh làm việc cùng nhau. Khi những bông bùn trở nên to và đậm đặc hơn thì chúng cũng dễ dàng bị lắng xuống.
 • VTA Nanofloc A644 được thiết kế đặc biệt nhằm kích thích hoạt động của hệ vi sinh, giúp chúng sinh trưởng và hoạt động một cách mạnh mẽ để từ đó tối ưu việc phân hủy các chất bẩn có trong nước thải. Bản chất của sản phẩm là nó góp phần vào việc tạo ra những điều kiện sinh trưởng thuận lợi, bổ sung những yếu tố để tối ưu sự phát triển của chúng.

Có thể lấy một ví dụ vui thế này – nếu hệ vi sinh là những người lính đang tìm cách tiêu diệt kẻ thù chính là chất ô nhiễm, thì VTA Nanofloc A644 giống như một đoàn văn nghệ từ hậu phương đi ra tiền tuyến, bơm doping tinh thần để các anh nâng cao nhuệ khí, hăng sức chiến đấu và quét sạch quân thù.

Câu hỏi 2 VTA Nanofloc A644 có an toàn đối với hệ thống xử lý (hệ vi sinh vật) hay không? Hãy nói cụ thể hơn về cách thức mà  VTA Nanofloc A644 tối ưu hoạt động của hệ vi sinh vật.
Trả lời

Thứ nhất, chúng ta hãy cùng xem xét lại phân tích đã đưa ra trong phần trả lời trước:

Nhờ vào cấu trúc hạt với đặc tính Nano, có diện tích bề mặt rất lớn, VTA Nanofloc A644  khiến bùn vi sinh nhanh chóng keo tụ thành những bông bùn có kích thước lớn và nhanh chóng lắng xuống. Nói cách khác, khi bùn hoạt tính (nơi mà vi sinh bám) được liên kết chặt chẽ với nhau thành các khối đậm đặc có kích thước lớn sẽ tạo thành những quần thể vi sinh vật hoạt động mạnh mẽ (nếu vi sinh vật bị phân tán rời rạc thì hoạt động của chúng thường không đạt hiệu quả cao). Quá trình này đã thúc đẩy mạnh tốc độ phát triển của vi khuẩn (số vi khuẩn được tạo ra tính trên mỗi đơn vị khối lượng vi khuẩn xét theo thời gian) tương quan với nồng độ cơ chất bao quanh vi khuẩn.

Đối với hệ thống nước thải có sự hồi lưu một phần từ bể lắng về bể sinh học hiếu khí, hiệu quả của VTA Nanofloc A644 sẽ còn được gia tăng hơn nữa. Nhờ cơ chế tuần hoàn, bùn hoạt tính đậm đặc hơn từ bể lắng được tuần hoàn lại bể oxy hóa thông qua Bơm bùn hồi lưu, do đó sẽ gửi lượng sinh vật lớn hơn (Vi khuẩn hiếu khí như Nitrosomonas và Nitrobacters, Enzyme…) trở lại Bể oxy hóa. Hoạt động này khiến, sinh khối (hệ vi khuẩn) tại bể oxy hóa được ổn định, làm tăng động học các phản ứng phân hủy chất hữu cơ như Amoniac…

Tiếp đó:

VTA Nanofloc A644 cũng chứa phức hợp vitamin và axit folic trên bề mặt của các hạt nano. Nhờ tác dụng của các vitamin hoạt động như một chất “tăng cường” cho hệ vi sinh vật, hoạt động của chúng được gia tăng mạnh mẽ. Axit folic giúp tăng cường sự trao đổi oxy giữa nước (Oxy hòa tan) và vi khuẩn; điều này sẽ cho phép giảm lượng Oxy hòa tan trong bể oxy hóa, giúp tiết kiệm năng lượng của các hệ thống sục khí.

Hỏi 3 VTA Nanofloc A644 có thể đem đến những hiệu quả nào đối với việc xử lý nước thải?

Trả lời
 • Hiệu quả ngay ở liều lượng cực thấp (ppm),
 • Tăng mạnh tốc độ lắng bùn, (bông bùn trở nên to và đậm đặc và lắng nhanh chỉ sau vài phút )
 • Tối ưu việc tách các loại chất ô nhiễm (chất rắn lơ lửng, chất hòa tan…) ra khỏi nước thải,
 • Giảm nhiều loại hóa chất cần cho quá trình xử lý như: hóa chất vi sinh cần bổ sung, chất keo tụ (PAC, các loại phèn…), chất trợ lắng bùn, polymer để làm đặc  bùn thải…
 • Tăng mức độ phân tán ôxy trong nước, giảm năng lượng tiêu hao cho việc sục khí, khuấy đảo…
 • Tối ưu các quá trình phân hủy chất hữu cơ giai đoạn Nitrat hóa – Khử Nitơ …, và điều này sẽ cải thiện các chỉ số liên quan chất lượng nước như COD, tổng Phốtpho, tổng Nitơ…,
 • Tăng công suất hoạt động và tính ổn định của cả Hệ thống xử lý,

Kết quả thực tế sử dụng sản phẩm VTA NANOFLOC A644 đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc xử lý nước thải. Khi áp dụng để xử lý nước thải phân bón hữu cơ (Công ty TNHH Phân bón hữu cơ Việt Nhật, các trang trại lợn (Tập đoàn Dabaco, vùng chăn nuôi Sơn La), các nhà máy sữa… sản phẩm đều thể hiện rất rõ:

 • Sự cải thiện các chỉ tiêu về chất lượng nước (Giảm đáng kể lượng COD, tổng Nitơ, tổng Photpho, độ màu…)
 • Tối giảm được nhiều loại hóa chất cần đến trong việc xử lý nước thải, bùn thải…
 • Giảm thời gian khuấy đảo, sục khí cần tiêu tốn để hỗ trợ hoạt động của hệ vi sinh vật.
 • Hiệu quả của  VTA NANOFLOC A644 mang lại từ việc đẩy nhanh quá trình xử lý nước + giảm thời gian lắng bùn đã gia tăng đáng kể công suất của các nhà máy, tránh được những nguy cơ về quá tải hệ thống.
Hỏi 4 Cơ sở nào để đánh giá được tính hiệu quả của VTA Nanofloc A644?
Trả lời

Dễ nhận thấy nhất, nếu nói đến tính hiệu quả của VTA Nanofloc A644 thì phải xét đến tính bền vững của nó.

Nguyên tắc chung phổ biến để xử lý các loại nước thải hiện này là dùng hóa chất để xử lý các vấn đề phát sinh bởi hóa chất (ở đây là nước thải). Với cách làm này chúng ta dễ nhận ra thấy một điều là – càng cần xử lý lượng nước lớn thì lại càng phải đổ xuống nhiều hóa chất hơn; và cũng xin nhớ rằng với chừng nào loại hóa chất đổ xuống (phèn, polymer…) thì sẽ có thêm bấy nhiêu lượng hóa chất được tích lũy lại (tại bùn chẳng hạn) vì chúng không tự “tiêu biến đi đâu được”.

Rõ ràng, việc làm giống như “lấy một mùi  mạnh để át đi một mùi khác” không có tính lâu dài.

Nhưng với  VTA Nanofloc A644 thì nó sẽ tối ưu hoạt động của hệ vi sinh nhằm phân hủy chất thải tốt hơn. Khi vi sinh hoạt động mạnh mẽ, chúng sẽ ngốn nhiều hơn lượng thức ăn là “chất thải hữu cơ”. Kết quả là, hệ vi sinh càng phát triển và mở rộng về quy mô thì các chất bẩn trong nước càng được xử lý triệt để.

Cơ chế “Mỡ nó rán nó” này chính là giá trị bền vững lâu dài VTA Nanofloc A644 đem lại cho việc xử lý nước thải.

Tiếp theo hãy xét đến những lợi ích về mặt kinh tế của sản phẩm xét cả trên góc độ trực quan và tầm nhìn lâu dài.

 • VTA Nanofloc A644 đã hoạt hóa các quá trình phân hủy sinh học để hệ vi sinh hoạt động mạnh mẽ hơn trong việc phân hủy chất hữu cơ và tăng chất lượng nước sau xử lý.
 • VTA Nanofloc A644 giúp tiết giảm đáng kể cả về chủng loại và liều lượng các hóa chất cần thiết cho việc xử lý nước thải; bên cạnh đó nó cũng giảm mức tiêu thụ năng lượng (khuấy đảo, sục khí…) và nhân công cần thiết.
 • VTA Nanofloc A644 thúc đẩy việc keo tụ của các chất ô nhiễm trong nước, để hình thành bông bùn to hơn, lắng xuống một cách rất nhanh chóng. Việc lắng xuống nhanh sẽ có ích lợi trong việc rút ngắn thời gian xử lý nước thải của hệ thống để tăng công suất lên.
 • Việc tối ưu hoạt động của hệ vi sinh + rút ngắn thời gian lắng nhờ việc sử dụng VTA Nanofloc A644 tăng công xuất xử lý nước thải của hệ thống rất lên. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt tránh quá tải cho hệ thống mà còn giúp người sử dụng không phải chi tiêu một khoản lớn để mở rộng hệ thống. Khi đó, cùng một lượng điện năng, nhân lực sẽ xử lý được một lượng nước lớn hơn à tiết giảm chi phí xử lý trên mỗi đơn vị nước thải.

CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH HƠN – CHI PHÍ XỬ LÝ NƯỚC ĐƯỢC GIẢM THIỂU – MANG ĐẾN TÍNH BỀN VỮNG LÂU DÀI

Tại sao VTA Nanofloc A644 lại không là “cách mạng của lĩnh vực xử lý nước” và lựa chọn xứng đáng cho bạn!

Lưu ý: Khi xét đến hiệu quả của VTA Nanofloc A644 là xét trên “hiệu quả tổng thể” của sản phẩm và hiệu quả này được cấu thành từ nhiều yếu tố như đã phân tích ở trên. Để đánh giá chính xác hiệu quả của sản phẩm cần có các thử nghiệm phù hợp để ghi nhận đầy đủ giá trị của sản phẩm khi được đo lường trên nhiều hiệu quả khác nhau mà nó đã mang lại. (Ví dụ, nếu chỉ làm một thử nghiệm sơ bộ rồi nghi nhận về sản phẩm rằng: so với công dụng chỉ vẻn vẹn có “tăng cường thời gian lắng” thì chi phí kinh tế cho sản phẩm khá cao – thì rõ ràng đây là một thiếu sót trầm trọng. Đó chỉ là những lợi ích bề nổi dễ nhận thấy của VTA Nanofloc A644 còn để xét hiệu quả của nó thì phải định lượng đủ những công dụng nó mang đến như đã nêu trên.

Câu hỏi  thứ  5

Có cần phải điều chỉnh hệ thống quá nhiều để có thể sử dụng VTA Nanofloc A644 hay không?

(Đây là một lo lắng phổ biến của khách hàng khi họ quan ngại việc phải thực hiện những thay đổi lớn cho hệ thống)

Trả lời

Để sử dụng được VTA Nanofloc A644, không đòi hỏi những điều chỉnh lớn trên các hệ thống xử lý nước nước thải.

Chỉ cần hệ thống xử lý nước thải của mình có bể sinh học (xử lý hiếu khí) là bạn đã có thể dùng VTA Nanofloc A644:

 • Đối với hệ thống không có quá trình hồi lưu nước từ bể lắng về lại bể sinh học, VTA Nanofloc A644 được cấp tại chính bể sinh học.
 • Đối với hệ thống có quá trình hồi lưu nước từ bể lắng về bể sinh học, VTA Nanofloc A644 được cấp tại bể lắng.
 • Chỉ cần sử dụng bơm định lượng để cấp VTA Nanofloc A644 cho hệ thống.

Vi tri cap VTA Nanofloc A644 copy

CAN’T MISS!!!

Năm 2021 là năm đã chứng kiến Thế giới đứng trước rất nhiều những biến động phức tạp. Tại Việt Nam thì trong giai đoạn hiện nay, cơn bão mang tên “Covid 19” vẫn đang càn quét và gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Và chúng tôi – The One Cleantech hiểu rõ rằng đây là thời điểm hết sức khó khăn với cả cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam chúng ta, đặc biệt là các doanh nghiệp trong khối sản xuất. Giờ chính là thời khắc để chúng ta đồng lòng cùng nhau, chung sức để vượt qua thử thách.

Với hy vọng góp phần giúp các doanh nghiệp khối sản xuất sớm ổn định hoạt động kinh doanh, The One Cleantech sẽ kéo dài chương trình  “VTA Nanofloc A644 – Cách mạng xử lý nước thải cho người Việt” để mọi người có thêm một lựa chọn tin cậy cho việc “Làm thế nào để tối ưu hệ thống xử lý nước thải của mình”. 50 khách hàng tiếp theo đến với chúng tôi sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi khi mua sản phẩm kèm theo sự tư vấn tận tâm để tối ưu hệ thống xử lý nước thải của mình từ các kỹ sư giàu kinh nghiệm. Điều này cũng nhằm biểu thị quyết tâm của The One Cleantech trong việc cùng cả dân tộc đẩy lùi đại dịch Covid19.

Thật đơn giản! Tất cả những ai đang muốn chất lượng nước sau xử lý của mình được cải thiện đồng thời lại tối ưu được chi phí giành cho việc xử lý nước thì hãy đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

CHƯA BAO GIỜ GIẤC MƠ LẠI GẦN TẦM TAY ĐẾN THẾ

Chỉ cần liên hệ với chúng tôi (qua SĐT, Zalo, Email…) phía bên dưới là bạn đã có thể nhận được những lời tư vấn hữu ích nhằm cải thiện hệ thống của mình. Thông qua kênh kết nối, chúng ta sẽ cùng thảo luận chuyên sâu về những vấn đề của hệ thống để tìm ra cách tối ưu hiệu quả nhất cho nó.

Đối với những khách hàng quan tâm đến  VTA Nanofloc A644, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ về cách sử dụng sản phẩm để thử nghiệm. Chúng tôi cũng sẽ gửi tặng mẫu để các bạn có thể tự thực hiện đánh giá về sản phẩm tuyệt vời này.

Khách hàng gặp khó khăn trong việc thực hiện một cuộc thử nghiệm đầy đủ để đánh giá về sản phẩm thì có thể gửi mẫu nước về cho chúng tôi, theo sự hướng dẫn của chuyên viên kỹ thuật. Chúng tôi sẽ thử nghiệm, phân tích và tổng hợp kết quả để có những tư vấn xác đáng nhất dàm cho các bạn.

VTA Nanofloc A644 – Cách mạng tối ưu xử lý nước

Vượt qua khó khăn – Người Việt bên nhau cùng chung bước

Tối ưu xử lý nước thải với VTA Nanofloc A644

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0865000696

Zalo