Xử lý nước thải khu công nghiệp

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tập trung nguồn lực quản lý, kiểm soát chặt chẽ loại hình nước thải, đặc biệt đẩy mạnh việc xử lý nước thải khu công nghiệp. Điều này hạn chế việc loại nước thải này chứa nhiều chất ô nhiễm, xả thải ra môi trường khi chưa được xử lý sẽ không chỉ gây ô nhiễm môi trường nước sông, nước ngầm, ô nhiễm đất mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Mục lục

Hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp

Sơ đồ hoạt động

Quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp

Thuyết minh Quy trình

Xử lý cơ học

Nước thải thu về từ trạm bơm tăng áp bơm qua máy tách rác, bể gom về bể điều hoà,

Xử lý hóa lý

Nước thải tại bể điều hòa được ổn định lưu lượng, nồng độ, điều chỉnh mức pH tối ưu cho việc keo tụ tạo bông ở bước kế tiếp. Tiếp đó, nước thải được chuyển đến bể phản ứng – là nơi sảy ra quá trình hóa lý. Tại đây, chất keo tụ như PAC, Polymer được châm vào nhằm tạo ra các bông cặn dễ lắng. Các bông cặn sẽ được tách ra khỏi nước thải khi đi qua bể lắng.

***Tham khảo ngay công ty hóa chất công nghiệp UY TÍN – CHẤT LƯỢNG.

Xử lý hóa sinh

Từ bể lắng, nước thải tiếp tục chảy qua hệ thống xử lý sinh học bằng phương pháp thông khí kéo dài. Tại hệ thống này, các vi sinh vật được thêm vào sẽ phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong nước thải. Nước thải sau đó sẽ được chảy qua bể lắng.

Khử trùng

Nước thải sau khi đi qua bề lắng sẽ được chảy qua bể khử trùng, trước khi đến với nguồn tiếp nhận. Bùn lắng từ bể lắng và được bơm về bể chứa, sau đó bơm vào máy ép bùn tách nước và mang đi thải bỏ theo quy định về môi trường.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0865000696

Zalo