Lau dọn, khử trùng nhà trong mùa dịch Covid-19 Virus Corona

Trước tình trạng ngày càng căng thẳng của dịch bệnh, virus corona lan mạnh ở Trung Quốc và toàn cầu với trên 80 nghìn ca nhiễm và hơn 3000 trường hợp tử vong (số liệu cập nhật ngày 02/03/20), cần phải thường xuyên lau dọn, khử trùng nhà cửa sạch sẽ để tránh bản thân và gia đình bị nhiễm bệnh. Dưới đây là các nơi thường xuyên tập trung virus vi khuẩn mà chúng ta cần quan tâm và vệ sinh sạch sẽ.

Lau dọn vệ sinh sàn nhà thường xuyên: Vi trùng có thể bị đưa từ bên ngoài vào, đặc biệt là khi có thành viên gia đình về nhà mà không thay quần áo hoặc tắm rửa ngay. Thậm chí, vi khuẩn có thể xâm nhập nếu như bạn bè và người thân đến thăm nhà bạn. Bởi vậy, để phòng ngừa trong mùa dịch bệnh hãy đảm bảo sàn nhà được hút bụi và lau chùi thường xuyên.

  •  ALL CLEAN PRO – Sản phẩm lau sàn, giúp làm sạch và bảo dưỡng sàn nhà, hỗ trợ khử khuẩn môi trường sống và làm việc, sản phẩm được sử dụng nhiều trong các bệnh viện. Phù hợp với mọi loại sàn với mùi hương chanh và mùi hương Fressia (hương hoa lan).
  •  GO STAR PRIME – Sản phẩm chuyên dụng cho khu vực nhà tắm, vệ sinh, tiêu diệt vi khuẩn, thân thiện môi trường, lưu lại hương nho thơm dịu bền lâu sau khi làm sạch. Làm sạch sàn, bồn tắm, bồn rửa, kính.

 

Vệ sinh những đồ vật thường xuyên tiếp xúc: Các tay nắm cửa cần được lau sạch bằng dung dịch nước ấm và muối trắng hoặc dung dịch với nước ấm và giấm. Axit axetic trong giấm trắng sẽ diệt các vi khuẩn và virus. Nếu bất cứ ai trong nhà bị ốm, hãy rửa tay nắm cửa thường xuyên. Ngoài ra, cần thận trọng với ban công, tay vịn cầu thang, máy tính để bàn, điện thoại di động, đồ chơi và bất kỳ đồ vật nào được cầm bằng tay.

Vệ sinh các đồ đạc trong nhà làm từ vải: Ghế sofa là nơi các thành viên trong gia đình tiếp xúc nhiều nhất. Bởi vậy chúng ta cần làm sạch sofa thường xuyên. Ngoài ra, khăn nhà bếp cần phải được giặt sạch bằng nước nóng ít nhất một tuần một lần để loại bỏ vi khuẩn phát triển trên những bề mặt ẩm ướt.

Vệ sinh các thiết bị công nghệ trong nhà: Điện thoại di động, bàn phím máy tính là nơi trú ngụ cho virus. Chúng ta nên vệ sinh thường xuyên tất cả các thiết bị công nghệ, trong đó có điện thoại di động, bàn phím máy tính. Lưu ý hạn chế cho người khác mượn các thiết bị công nghệ trong giai đoạn này bởi vius corona có thể lây lan khi sử dụng chung.

  • TOUCH CLEAN GOLD U: Sản phẩm làm sạch đa năng đồ nội thất, đồ gia dụng. Tiêu diệt vi khuẩn, thân thiện môi trường, không gây dị ứng, không gây hại, loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu. Sử dụng trên mọi loại bề mặt như tivi, ghế da, salon, tường…

 

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Tất cả các thành viên trong gia đình tuyệt đối không dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng. Cần phải giặt khăn tắm, khăn mặt hai lần một tuần. Khăn ẩm là nơi trú ngụ cho virus cảm thông thường, các loại trứng sán và virus corona.

Mở cửa sổ để cho không khí lưu thông: Khi ở trong nhà nên mở cửa sổ để không khí lưu thông. Virus không thể tồn tại trong một không gian thông thoáng. Ở miền Bắc đang là mùa đông, nếu thời tiết lạnh, bạn nên mở cửa sổ khoảng 15-20 phút để tránh bị cảm lạnh. Trong lớp học và văn phòng, cũng nên có thói quen mở cửa sổ để thông gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0865000696

Zalo