Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm hợp tác, nhập khẩu, phân phối các sản phẩm tẩy rửa, làm sạch, vệ sinh, và diệt khuẩn. TheOneCleanTech cung cấp hóa chất vệ sinh khử trùng ao nuôi thủy sản giá hợp lý nhất, săn sóc tận tình trong khâu bán hàng cũng như tư vấn cách sử dụng sản phẩm.
CÔNG TY TNHH THE ONE CLEANTECH
Khử trùng nước, diệt khuẩn, ngăn rêu tảo – Clo 70% Nhật – Nâng cao hiệu quả “Chăn nuôi thủy sản”
Để có được sản phẩm chất lượng kèm theo giá ưu đãi, liên hệ ngay
0865.000.696
Hỗ trợ khách hàng trên Toàn Quốc
Sử dụng thuốc sát trùng để xử lý nước nuôi thủy sản là rất cần thiết, đặc biệt là trong nuôi thâm canh và trong các trường hợp xảy ra dịch bệnh. Hóa chất diệt khuẩn Clo 70% Nhật – Hi Chlon , chuyên dùng để vệ sinh khu nuôi thủy sản, từ lâu đã được người dân sử dụng phổ biến và đem đến hiệu quả cao trong nuôi trồng thủy sản.
Mục lục
Vì sao cần phải vệ sinh khu vực nuôi thủy sản
Hiện nay, công tác nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh cả quy mô và sản lượng. Sự tăng trưởng ồ ạt, mất kiểm soát trong lĩnh vực này đã dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường ao nuôi ngày càng nhiều, đặc biệt là ô nhiễm nền đáy ao. Sau thời gian nuôi, sự tích tụ các khí độc ở đáy ao nuôi ngày càng lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát sinh và phát triển của bệnh sẽ làm tôm cá chậm lớn, giảm tỷ lệ sống và năng suất nuôi.
Chính vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe của vật nuôi và môi trường ao nuôi được tốt hơn thì việc hạn chế các loại khí độc tích tụ ở đáy ao nuôi là cần thiết. Để cải thiện chất lượng nước trong môi trường nuôi thủy sản, các nhà khoa học đã nghiên cứu biện pháp khác nhau như sử dụng các biện pháp sinh học, hóa học. Trong đó, Hóa Chất Clo 70% Nhật – Hi Chlon là một trong những loại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong nuôi thủy sản nhằm cải thiện môi trường ao nuôi.
Vệ sinh khử khuẩn khu chăn nuôi thủy sản với Hóa Chất Clo 70% Nhật – Hi Chlon
Thông tin chung về sản phẩm
Hi Chlon được sản xuất bởi Nippon Soda – một công ty đã có lịch sử hàng trăm năm trong việc sản xuất các hóa chất dùng trong công nghiệt, sinh hoạt, nông nghiệp và thực phẩm. Kết tinh triết lý “Tạo ra giá trị mới qua con đường hóa học” vào từng sản phẩm của mình – bao gồm cả Hi Chlon, Nippon Soda luôn mang đến cho người sử dụng những mặt hàng chất lượng cao, an toàn chuẩn mực và có giá thành cực kỳ hợp lý.
- Công thức hóa học: Ca(ClO)2
- Thành phần: Canxi Hypochlorite: Ca (ClO)2 với hàm lượng clo có sẵn điển hình là 70-72%; giữ ẩm 10-14%; Clorua natri <8%; Canxi Clorua <5%; Canxi Hypochloride <3%; Canxi Hydroxit <6%; Canxi Carbonate <3%
- Hình thái: Dạng bột trắng đục, mùi sốc
- Quy cách: 45kg/thùng
Cơ chế hoạt động
Hi Chlon tạo ra Clo hoạt tính (ClO–) từ muối hòa tan trong nước:
Ca(OCl)2 + 2 H2O —> 2 HOCl + Ca(OH)2
Acid hypochlorous (HOCl) ion hóa tạo ra ion hypochlorite (OCl–): HOCl —> H+ + OCl–
Cả axit hypoclorơ (HOCl) và ion hypoclorit (OCl-) đều giết chết các vi sinh vật và vi khuẩn bằng cách tấn công vào lớp lipid của thành tế bào rồi phá hủy các enzym cùng các cấu trúc bên trong tế bào khiến chúng bị ôxi hóa, trở nên vô hại.
Lưu ý
- Khả năng khử trùng của HOCl cao hơn OCl– từ 80 – 100 lần do HOCl là chất trung hòa dễ thấm qua màng tế bào tích điện âm của vi khuẩn hơn; axit hypoclorơ có khả năng ôxi hóa các vi sinh vật chỉ trong vài giây, trong khi các ion hypoclorit có thể mất đến 30 phút.
- Hàm lượng HOCl và ion OCl– phụ thuộc vào pH của môi trường ao nuôi, khi pH cao thì OCl–chiếm tỷ trọng lớn và ngược lại pH thấp thì HOCl chiếm tỷ trọng cao. Khả năng khử trùng của HOCl cao hơn OCl– từ 80 – 100 lần do HOCl là chất trung hòa dễ thấm qua màng tế bào tích điện âm của vi khuẩn so với ion OCl–. Vì vậy, trong môi trường có pH thấp Hóa Chất Clo 70% Nhật – Hi Chlon sử dụng có hiệu quả cao hơn so với môi trường có pH cao.
Sử dụng Hóa Chất Clo 70% Nhật – Hi Chlon trong nuôi trồng thủy sản
Trong ao nuôi tôm, cá việc sử dụng chlorine trực tiếp để khử trùng, loại bỏ chất hữu cơ hay amoniac mang lại hiệu quả không cao và thường gây độc cho đối tượng nuôi nếu lượng Clo sử dụng quá nhiều. Liều lượng sử dụng thông thường khoảng:
- Khử trùng đáy ao: 50-100 ppm.
- Khử trùng nước ao: 20-30 ppm
Khi xử lý Chlorine thì ammonia trong nước phản ứng với chlorine tạo ra monochloramine, dichloramine, và trichloramines theo phản ứng sau:
NH3 + HOCl —> NH2Cl + H2O
NH2Cl + HOCl —> NHCl2 + H2O
NHCl2 + HOCl —> NCl3 + H2O
Hiệu quả vệ sinh khử trùng của monochloramine, dichloramine, và trichloramines thấp hơn nhiều so với HOCl và OCl-. Các NH2Cl, NHCl2 và NCl3 là sản phẩm của một phản ứng nối tiếp nhau nên chúng phụ thuộc vào liều lượng clo sử dụng. Khi tỷ lệ clo/amonia = 4 thì sản phẩm tạo ra chủ yếu là monochloramine và tỷ lệ clo/amonia = 10 thì sản phẩm tạo ra là dichloramine. Khi tỷ lệ clo/amonia = 7,6 thì xảy ra hiện tượng oxy hóa amoniac thành khí nitơ theo phản ứng:
2 NH2Cl + HOCl —> N2 + 3H+ + H2O
Do vậy
Theo phản ứng trên thì chúng có thể loại bỏ được amoniac nhưng cần một lượng Clo rất lớn và trong thực tế lượng amoniac rất cao đối với những ao nuôi công nghiệp. Trong điều kiện nồng độ amoniac cao thì lượng clo cần thiết rất lớn kéo theo một loạt các phản ứng với chất hữu cơ tạo ra các sản phẩm có màu và mùi rất khó chịu và gây ảnh hưởng đến tôm, cá nuôi.
Ngoài ra, khi cho chlorine vào trong nước lượng clo tác dụng với hydro sulfua tạo thành sulfat, lượng clo hao hụt này không có tác dụng khử trùng ao nuôi. Lượng clo khử trùng là lượng clo dư lại sau khi xảy ra các phản ứng hóa học. Vì vậy, để khử trùng ao nuôi cần tính lượng chloine chính xác khi xử lý.
Lượng chlorine sử dụng = lượng chlorine tiêu hao + lượng chlorine khử trùng
Tác dụng khử khuẩn của Hóa Chất Clo 70% Nhật – Hi Chlon mang lại
Diệt khuẩn, tảo, phiêu sinh động vật trong môi trường
Chlorine là chất oxy hóa mạnh có tác dụng oxy hóa vật chất hữu cơ sống trên cơ thể sinh vật. Chúng tác động lên tế bào, phá hủy hệ enzym của vi khuẩn, khi enzym tiếp xúc với chlorine thì nguyên tử Hydro trong cấu trúc phân tử được thay thế bởi chlorine. Vì vậy, cấu trúc phân tử thay đổi, enzym của vi khuẩn không hoạt động làm tế bào chết và sinh vật chết.
Đối với cá, tôm nuôi
Khi lượng chlorine xử lý trong ao nuôi dư, chúng sẽ tác dụng lên cá như oxy hóa tế bào mang của cá. Quá trình oxy hóa gây ra kích thích, phá hủy và tổn thương tế bào mang cá, cá tăng quá trình tiết dịch nhầy, viêm màng gây phồng mang cá. Sự thay đổi cấu trúc mang cá sẽ làm giảm khả năng hô hấp và hiệu quả điều chỉnh áp suất thẩm thấu. Khi bị ngộ độc Clo nhịp hô hấp của cá tăng mạnh, cá có thể chết do giảm oxy trong máu. Khi tiếp xúc với các dạng Cloramin, khả năng vận chuyển oxy của máu cũng giảm do thiếu oxy ở vùng mang cá.
Những lưu ý trong sử dụng chlorine
Phổ diệt trùng của chlorine rất rộng nên các vi khuẩn có lợi trong nước và đáy ao dễ bị diệt, làm cho màu nước khó lên. Vì vậy, cần sử dụng các loại men vi sinh để khôi phục lại hệ vi sinh của đáy ao.
Không bón vôi trước khi sử dụng chlorine vì sẽ làm giảm tác dụng. Sử dụng cân đối, nếu dư sẽ gây độc cho tôm cá nuôi.
Khi dùng chlorine sát trùng nước, dư lượng của khí Clo có thể gây độc cho vật nuôi, đặc biệt là ấu trùng tôm, cá biển. Do vậy, cần trung hòa chlorine bằng Natri thiosulfate.
Cl2 + 2 Na2S2O3.5 H2O —> Na2S4O6 + 2 NaCl + 10H2O
Để khử 1 mg/l Cl2 cần 6,99mg/l thio sunfate natri.